Dầu hóa dẻo cao su (Dầu RPO) là nguyên liệu chuyên sử dụng trong ngành công nghiệp cao su như: vỏ, lốp, ruột xe oto, xe máy, xe máy cày, công nông, xe đua, cung cấp cho nhà máy cao su kĩ thuật như roal, phốt, ống, tay cầm, chân đế, đệm cầu cống, phà, sản xuất dây thun khoanh, đế giày thể thao, cao su đồ chơi, gia dụng, kỹ thuật cao…

Dầu hóa dẻo cao su (Dầu RPO) là gì?

Dầu hóa dẻo cao su hay còn gọi là Dầu RPO (Rubber Process Oils) là chất lỏng chứa các thành phần paraffinic, naphathenic và aromatic…Được dùng trong công nghiệp chế biến cao su, làm mềm cao su bằng cách giảm thiểu sự liên kết các phân tử cấu thành.

Dầu hóa dẻo cao su (Dầu RPO) có tác dụng gì?

Dầu hóa dẻo cao su (Dầu RPO) được dùng trong công nghiệp lưu hóa cao su, làm mềm cao su bằng cách giảm thiểu sự liên kết các phân tử cấu thành .

Dầu hóa dẻo cao su được thêm vào hỗn hợp cao su giúp cho quá trình cán trộn, ép đùn, đúc khuôn và kết mạng dễ dàng hơn nhờ sự biến đổi các tính chất vật lý cơ bản của hỗn hợp chưa kết mạng hoặc đã kết mạng (như độ nhớt, độ cứng, mô-đun,tính uốn dẻo ở nhiệt độ thấp) bổ sung tính năng lý hóa của cao su, ổn định màu và ít chịu bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ.

Tăng cường khả năng chế biến của cao su trong quá trình trộn, cán, ép bằng cách giảm độ nhớt của cao su.

Phân loại Dầu hóa dẻo cao su (Dầu RPO)

Dựa vào nguồn gốc có thể phân loại dầu hóa dẻo cao su thành chất hóa dẻo tự nhiên (dầu khoáng) và chất hóa dẻo tổng hợp (chất hóa dẻo tổng hợp chủ yếu là các ester, sản phẩm của các phản ứng hóa học).

Phân loại chất hóa dẻo theo tính phân cực của chúng: Dầu paraffin có tính phân cực thấp, dầu aromatic có độ phân cực cao rất tương thích với các vật liệu đàn hồi bán phân cực (ví dụ SBR,CR), dầu Naphtenic.

Dầu hóa dẻo cao su (Dầu RPO) gốc Paraffin

Dầu hóa dẻo cao su gốc Paraffin có mùi nhẹ, mạch dài, dầu này có độ nhớt thông thường là 32 độ nhớt thấp và lỏng hơn dầu gốc aromatic, nhưng mạch dài nên độ liên kết cao hơn, độ bền sản phẩm cao hơn khi chống chịu thời tiết và chịu dầu tốt hơn. Dầu hóa dẻo này có 2 màu vàng sáng và trắng nên thích hợp sủ dụng cho các loại cao su màu vàng sáng hoặc trắng. Đa dạng nhu cầu khách hàng loại này đang được ưa chuộng trong ngành cao su kỹ thuật, xây dựng, oto, vân tải, máy móc thiết bị, dây thun khoanh, thể thao…

Dầu hóa dẻo cao su (Dầu RPO) gốc Naphthenic

Dầu hóa dẻo cao su gốc Naphthenic là gốc dầu cao nhất trong công nghiệp sản xuất cao su là loại dầu máu trắng, không màu, không mùi, có độ tinh khiết cao, dầu gốc không độc hại, độ nhớt thấp. Chuyên dùng để sản xuất các loại cao su kỹ thuật cao và cao su y tế. Có tính năng chịu thời tiết tốt và an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Dầu hóa dẻo cao su (Dầu RPO) gốc Aromatic

Dầu hóa dẻo cao su gốc Aromatic là loại dầu có màu xanh đậm, ánh nâu vàng, có mùi thơm, độ nhớt dính cao, dẻo, gốc dầu thơm (aromatic-mạch vòng) chuyên sử dụng cho cao su công nghiệp vận tải và nông nghiệp, công nghiệp nhẹ. Thời gian và độ bền tương đối phù hợp, giá tiền và chi phí nguyên liệu thấp, độ dẻo bề ngoài cao, mặt cắt đẹp, chịu dầu và độ bền chung không bằng các loại dầu gốc khác…
Thích hợp cao su màu nâu, xanh đậm, đỏ sậm, vàng tối, cao su đen.

Dầu hóa dẻo cao su (Dầu RPO) của hãng TOTAL phân phối bởi Công ty TNHH TM và DVKT Hoàng Anh Việt.

Dầu hóa dẻo cao su Total Process Oil P 150,200
Total Process Oil P 150 200 – dòng sản phẩm dầu công nghệ gốc paraffin không sáp mạch thẳng tinh chế dung môi cao. Total Process Oil P là dầu khoáng nguyên chất được sử dụng như là dầu hóa dẻo và dầu độn cho các loại cao su khác nhau (cả tự nhiên và tổng hợp). Ngoài ra nó cũng được ứng dụng cho các ngành công nghiệp khác: Nhựa, sản xuất keo,  sản xuất mực in.