Nguồn: Sưu tầm

Mỡ bôi trơn dây cáp là gì?

Mỡ bôi trơn dây cáp là sản phẩm được điều chế từ quá trình dầu hóa gồm các thành phần chính là: Dầu gốc, chất làm đặc và phụ gia. Với những tỷ lệ phù hợp mang đến sản phẩm hỗ trợ phủ bề mặt dây cáp. Giúp ngăn ngừa sự tác động của các tác nhân gây hại từ môi trường đến bề mặt của dây cáp. Tạo sự ổn định và làm mát dây cáp.

Mỡ bôi trơn dây cáp là thành phần rất quan trọng giúp bôi trơn các bộ phận của máy móc, thiết bị. Mỡ giúp bảo vệ dây cáp khỏi sự tác động của môi trường. Nó giúp bôi trơn giảm ma sát khi các bề mặt kim loại tiếp xúc với nhau. Làm cho máy hoạt động trơn tru hơn, không bị gỉ sét.

Các tính năng của mỡ bôi trơn

Khi nhắc đến mỡ bôi trơn chắc rằng các bạn chỉ nghĩ ngay đến khả năng bôi trơn bề mặt của nó. Tuy nhiên, nó còn rất nhiều tính năng khác nữa mà bạn cần biết. Dưới đây là những tính năng đó.

  • Có khả năng chịu nhiệt cao lên tới 450 độ C.
  • Ngăn sự ăn mòn của axit nhẹ, nước ngọt và nước mặn.
  • Giúp bảo vệ bề mặt của dây cáp khỏi các bụi bẩn, giảm độ ma sát giữa các khớp nối.
  • Chống gỉ tốt.

Ứng dụng của mỡ bôi trơn dây cáp trong thực tế

Mỡ bôi trơn được dùng chủ yếu để phủ lên bề mặt dây cáp trong quá trình sử dụng và bảo quản. Trong đó đáng quan tâm nhất là loại cáp nhiều sợi kim loại. Đây là loại đều được phủ một lớp mỡ bôi trơn mỏng trên bề mặt. Lớp mỡ này giúp giảm ma sát giữa các sợi cáp quấn vào nhau gây rối.

Mỡ bôi trơn giúp bảo vệ dây cáp

Ngoài ra mỡ bôi trơn còn được dùng trong quá trình tôi thép giúp ổn định nhiệt độ; ổn định về cấu trúc tinh thể trong thép. Không chỉ dùng mỡ bôi trơn cho các loại cáp kim loại mà các loại cáp làm từ; nhựa, thừng, cao su cũng có loại mỡ bôi trơn phù hợp riêng giúp cho dây cáp không bị xước bề mặt.

Các loại mỡ bôi trơn dây cáp

Mỡ bôi trơn dây cáp có 2 loại là bôi trơn lõi cáp và bôi trơn bề mặt, trong đó:

  • Chất bôi trơn lõi cáp sau khi bôi sẽ thẩm thấu sâu vào trong lõi của dây cáp; giúp giảm ma sát giữa các sợi dây cáp. 
  • Còn chất bôi trơn bề mặt sẽ giúp bảo vệ bề mặt của dây cáp khỏi sự ăn mòn bởi các tác nhân bên ngoài. 

Các bạn nên dùng cả 2 loại mỡ bôi trơn để đảm bảo hiệu quả nhất giúp bảo vệ các sợi dây cáp được chắc chắn. Không bị rối vào nhau và không bị xây xước bề mặt.

Những tiêu chí chọn lựa mỡ bôi trơn cáp

Mỡ bôi trơn rất quan trọng giúp cho máy móc hoạt động tốt. Giúp bảo vệ các loại dây cáp kim loại, các vật bằng kim loại khỏi sự ăn mòn từ môi trường. Để chọn được loại mỡ bôi trơn chất lượng tốt, phù hợp với yêu cầu thì các bạn cần phải dựa vào các tiêu chí sau.

Tính bôi trơn và độ lún của mỡ

Việc đầu tiên quan tâm đến mỡ bôi trơn cáp thép là khả năng bôi trơn của nó. Tuy nhiên không phải cứ chọn loại có khả năng bôi trơn cao là tốt mà các bạn cần phải chọn theo nhu cầu thực sự của mình. Mình cần độ bôi trơn ở mức nào thì sẽ mua ở mức đó để tiết kiệm chi phí.

Độ bôi trơn càng cao thì mỡ bôi trơn càng đậm đặc, giá thành càng đắt. Mỡ đậm đặc không có độ linh hoạt nên khó thẩm thấu vào bên trong. Khiến cho các động cơ hoạt động ì ạch, năng suất không cao. Vì vậy nếu không thực sự cần thiết đến mức đậm đặc. Nên chọn loại loãng thôi để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đạt được hiệu quả tốt.

Độ lún của mỡ giúp cho độ trơn trượt giữa các bề mặt dây cáp được linh hoạt. Nếu độ lún càng thấp thì khả năng mài mòn bề mặt dây cáp càng cao. Vậy nên các bạn cần phải chú ý đến chỉ số độ lún của mỡ bôi trơn khi đi mua.

Xác định rõ nhu cầu 

Các bạn cần phải biết được nhu cầu của mình ở mức độ nào? Các bạn dùng mỡ bôi trơn với mục đích bôi trơn, chống thấm nước, chống gỉ sét,…. Các bạn cần phải xác định rõ xem loại cáp của mình đang sở hữu có tính chất như nào? Các bạn mua mỡ bôi trơn để bảo quản hay cuốn cáp hoặc đưa cáp vào vỏ,… Khi xác định được nhu cầu thì các bạn mới chọn loại mỡ bôi trơn phù hợp được.

Khả năng chống ăn mòn và khả năng chống rửa trôi của nước

Tiêu chí lựa chọn mỡ bôi trơn quan trọng tiếp theo là khả năng chống ăn mòn. Các bạn nên đọc kỹ phần mô tả chi tiết về sản phẩm để xem mức độ chống ăn mòn của mỡ ở chỉ số bao nhiêu. Chỉ số chống ăn mòn càng cao thì càng bảo vệ được dây cáp khỏi sự tác động từ các tác nhân gây hại.

Khả năng chống rửa trôi càng cao thì mỡ bôi trơn càng bám trụ được lâu trên bề mặt dây cáp; càng giúp bảo vệ được dây cáp khi các bạn chưa cần sử dụng đến nó ngay.

Ngoài các chỉ số bên trên các bạn cũng cần phải quan tâm đến các chỉ số như là; độ bám dính, màu sắc, khả năng tự phân hủy,…

Trên thị trường có rất nhiều loại mỡ bôi trơn dây cáp được bày bán, khiến người tiêu dùng không biết nên mua loại nào. Hiểu được sự khó khăn của người dùng, Công ty chúng tôi xin giới thiệu đến Quý Khách hàng/Quý Đối tác sản phẩm mỡ bôi trơn cho dây cáp được ưa chuộng hiện nay:

TOTAL CERAN AD PLUS : là loại mỡ chịu tải nặng bám dính được thiết kế sử dụng cho các thanh trượt, cáp kim loại, dây cáp, các tời, bánh răng hở nhỏ và các xích làm việc dưới điều kiện khắc nghiệt. trong các ứng dụng hàng hải, nhà máy xi măng, khai thác mỏ và khai thác đá, các hải cảng (ví dụ: cẩu lưu động) và các ứng dụng công nghiệp nặng khác, thích hợp cho bảo vệ các bộ phận tĩnh, có thể ứng dụng bằng tay với chổi hoặc công cụ thích hợp khác. Để bôi trơn và hiệu quả được tối ưu, cần giữ sạch các công cụ ứng dụng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc được tư vấn báo giá chính xác nhất vui lòng liên hệ thông tin sau:

Công ty TNHH TM và DVKT Hoàng Anh Việt
Address: Số 35/42 đường số 12, KP.2, P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 0909 295 056 (Mrs.Thư)
Mail: saleshav@hoanganhviet.vn
Website: www.hoanganhviet.vn
Fanpage: www.facebook.com/totalmiennam